ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสนำสิ่งของพระราชทานแก่ราษฎร ”ต.กะลุวอเหนือ”

Posted by:

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงพระราชทานสิ่งของแก่ราษฎร ในพื้นที่ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส
เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2565 เวลา 09.30 น. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงพระกรุณาพระราชทาน เจลแอลกอฮอล์พระราชทานและหน้ากากอนามัยให้แก่ราษฎร ม.4 และ ม.11 ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่ได้ขอความช่วยเหลือเนื่องจากมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก
โดย นายการุณ ไทยสนิท นายกเทศมนตรีตำบลกะลุวอเหนือ พร้อมรองนายกเทศมนตรี และปลัดเทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ ได้ลงพื้นที่นำ “นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส” ลงพื้นที่ ม.4 และ ม.11 ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส
เพื่อนำสิ่งของพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดาไปมอบให้แก่ผู้ป่วยในพื้นที่ จำนวน 5 ครัวเรือน โดยผู้ป่วยแต่ละรายได้รับสิ่งของพระราชทานฯ ดังนี้ 1. หน้ากากอนามัย จำนวน 100 ชิ้น 2. เจลแอลกอฮอล์แบบกด จำนวน 1 ขวด 3. แอลกอฮอล์ชนิดน้ำ จำนวน 1 แกลลอน ( ปริมาตร 4 ลิตร )
ทั้งนี้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องได้ร่วมมอบถุงยังชีพ กล่องยาสามัญประจำบ้าน ผ้าอ้อมสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เบาะลมที่นอนยาง เตียงปรับระดับ ไม้เท้าสี่ขา และเงินช่วยเหลือจำนวน 2,000 บาท ให้กับผู้ป่วยแต่ละราย
ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
0